Trang chủ / Sự kiện / Hướng dẫn tự cài đặt Apple CarPlay trên VinFast Lux tại nhà

Hướng dẫn tự cài đặt Apple CarPlay trên VinFast Lux tại nhà

Ngày 7/8/2021 trên các diễn đàn, hội nhóm Facebook xôn xao về thông tin các mẫu xe VinFast LUX đã chính thức được cập nhật tính năng kết nối màn hình với điện thoại Iphone qua ứng dụng Apple CarPlay.

Màn hình VinFast Lux A2.0 được kết nối với điện thoại Iphone qua dây sạc sau khi được nâng cấp Apple Carplay

☞ Có thể bạn quan tâm: Bảng giá, ưu đãi ô tô VinFast mới nhất

Sau bao ngày chờ đợi, ngày 7/8/2021 các mẫu xe VinFast Lux A2.0Lux SA2.0 chính thức được cập nhật tính năng kết nối màn hình với điện thoại Iphone qua ứng dụng Apple CarPlay.

Thông tin được công bố trên fanpage của hãng về việc bổ sung tính năng Apple CarPlay cho 2 mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 – cũng như khuyến cáo về việc cài đặt

GiaxeVinFast.net xin gửi Quý khách link download và hướng dẫn cài đặt, nâng cấp tính năng Apple CarPlay cho 2 mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0

(bài viết được tổng hợp từ một số bài viết trên mạng bởi Autodaily… mang tính chất tham khảo. Quý khách vui lòng đọc kỹ và chịu trách nhiệm nếu có sai sot xảy ra khi tự cài đặt tại nhà)

>> Link tải file cài đặt từ google drive

>> Link dự phòng từ Dropbox

Hướng dẫn tự cài đặt Apple CarPlay trên VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại nhà trong nốt nhạc

Dưới đây là chi tiết cách tự cài đặt Apple CarPlay tại nhà trên 2 mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 (được tham khảo từ Autodaily), mời Quý khách hàng cùng tham khảo:

1. Chuẩn bị 1 USB 16G, format sạch về định dạng FAT32 (có mấy anh em dùng usb 4G vẫn được nhé).

2. Sau khi tải file cài đặt ở trên, hãy giải nén và copy toàn bộ 13 file cài đặt vào USB

3. Nổ máy (trong suốt quá trình cài đặt và không được tắt máy)

4. Cắm USB vào cổng USB trong hộp tỳ tay (Cổng USB bên phải) (Chờ một chút cần check key bảo mật)

5. Màn hình sẽ hiện lên các câu hỏi CÓ/KHÔNG, YES/NO. Tất cả ấn CÓ hoặc YES

6. Sau đó file sẽ hoàn toàn tự update. Trong quá trình update sẽ có 2-3 lần màn hình tắt đi khởi động lại (Không tháo USB, không tắt máy trong suốt quá trình này)

7. Chờ màn hình khởi động lại, hiện menu màn hình chính như khi chưa update là xong hoàn toàn. ĐẾN BƯỚC NÀY LÀ XONG NHÉ. (Nếu trường hợp vẫn nhận yêu cầu nâng cấp, các bạn nhớ Cancel). Lúc này hãy tháo USB. Quá trình cài đặt hoàn tất

8. Cắm dây USB vào cổng USB (cổng bên phải trong hộp tỳ tay), bật Carplay và trải nghiệm.

Làm theo hướng dẫn được hiển thị trên màn hình – Chờ khoảng 10p là xong

Những lưu ý trong quá trình cài đặt:

  • Nổ máy trước khi cài đặt
  • Tuyệt đối không được tắt máy trong quá trình cài đặt

>> Khuyến cáo quan trọng – cập nhật 11h ngày 07/08/2021:

  • Có rất nhiều khách hàng đã cài đặt thành công.
  • Tuy nhiên vẫn có một số khách hàng trong quá trình tự cài đặt đã gây lỗi màn hình (màn tối đen, hay lệch vạch Cam lùi…). Khi đưa xe vào hãng cắm “máy chuẩn đoán” thì phát hiện lỗi hộp MHU (Multimedia Head Unit). Cụ nào chót gây lỗi rồi thì thay hộp MHU giá là 13,2 triệu đồng.

Lưu ý thêm: Để tránh các sai sót không đáng có trong quá trình tự cài đặt, Quý khách nên đưa xe vào các trung tâm 3S trên Toàn Quốc để được hỗ trợ và cài đặt miễn phí.

Dưới đây là một số hình ảnh mà người dùng xe Lux chia sẻ sau khi nâng cấp hệ thống Apple Carplay:

Lợi ích của ứng dụng Apple Carplay

Điểm lợi thế mà hầu hết những người đã từng nghe qua hay sử dụng hệ thống Apple Carplay đều dễ dàng nhận ra đó là thay vì phải bỏ một tay lái cầm điện thoại, chăm chú nhìn chiếc điện thoại với màn hình nhỏ, thao tác bất tiện trong khi điều khiển xe ô tô thì việc bạn nhận cuộc gọi hay mở nhạc đã trở nên rất thuận tiện. Hơn nữa, chỉ cần rời mắt khỏi tầm quan sát khi lái xe, nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào và tỉ lệ còn tăng cao hơn khi xe ô tô đang di chuyển ở tốc độ cao.
Toàn bộ giao diện của điện thoại di động để chuyển tải lên màn hình của xe ô tô, tạo cảm giác màn hình quan sát to hơn, thao tác dễ dàng hơn khi lái xe. Hơn nữa, hệ thống của Apple Carplay hoạt động tốt và linh hoạt hơn so với các hệ thống mặc định cài sẵn trên xe ô tô, các hãng sản xuất xe cũng có nhiều hỗ trợ đối với những ứng dụng này. Với tính năng điều khiển bằng giọng nói để định hướng, tìm đường thì người lái xe không cần nhìn vào màn hình trung tâm bởi mọi chỉ dẫn sẽ được chuyển tải bằng giọng nói.

Quý khách hàng thấy bài viết hữu ích hãy LIKE, COMMENTCHIA SẺ cho nhiều người cùng biết nhé.

Bản quyền thuộc về GiaxeVinFast.net, hãy dẫn nguồn khi sao chép lại. Xin cảm ơn!

Cùng chuyên mục

Trigger modal