Trang chủ / Tin tức / 4 Lý do ô tô điện sẽ là cuộc cách mạng với các trường dạy lái xe

4 Lý do ô tô điện sẽ là cuộc cách mạng với các trường dạy lái xe

Xu hướng điện hóa đang thể hiện rõ nét tại Việt Nam khi tỷ lệ xe điện bán ra ngày càng gia tăng và dự kiến sẽ còn bùng nổ trong thời gian tới. Xe ô tô điện đã thực sự làm thay đổi thói quen, quy trình vận hành của nhiều ngành nghề, các trường dạy lái xe cũng không ngoại lệ.

>> Xem thêm: Bảng giá ưu đãi ô tô điện VinFast mới nhất

Anh Bùi Chí Linh sử dụng chiếc “xế điện VF e34” của mình vào công việc dạy lái xe tại Trường Trung cấp Ngọc Hà (Mê Linh, Hà Nội)

Chia sẻ từ anh Linh: “Sử dụng xe điện trong dạy lái không chỉ lợi cho giáo viên chúng tôi, mà còn lợi cho cả các bạn học viên khi chi phí nhiên liệu giảm, các bạn lại có nhiều giờ thực hành hơn”. Anh cũng cho biết, học viên đa phần thích xe điện hơn xe xăng. Họ tâm sự rằng sau một thời gian trải nghiệm, những công nghệ hỗ trợ hiện đại cùng cảm giác lái mượt mà, khiến họ ngày càng mê xe điện.

Tiết kiệm tối đa chi phí nhờ xe điện

Nếu sử dụng xe điện, học viên và trường lái cũng như các giảng viên không cần bỏ ra chi phí quá lớn cho nhiên liệu xe. Nếu sử dụng VF e34, quãng đường đi lại khoảng 1500 km chỉ tốn chi phí khoảng 700 đến 750 nghìn đồng, còn với VF 5 Plus khoảng 580 nghìn đồng chưa kể phí thuê pin.

Trong khi đó, nếu sử dụng các dòng xe xăng đang được các trường lái sử dụng phổ biến, chi phí cho mỗi 1.500km là 2,4 đến 2,5 triệu đồng tính theo giá xăng hiện nay.

Có thể thấy, chi phí sử dụng xe điện chỉ bằng một phần khiêm tốn so với xe ô tô chạy bằng xăng.

Tính trên tổng chi phí của các trường dạy lái, chi phí nhiên liệu tiết kiệm được sẽ là con số khổng lồ.

Không chỉ riêng tiền nhiêu liệu, chi phí bảo dưỡng của xe điện cũng tiết kiệm hơn xe xăng. Các mốc bảo dưỡng xe xăng sát hơn nhiều so với xe điện, với những lần bảo dưỡng đầu tiên lần lượt ở 5.000km, 10.000km .. Chi phí bảo dưỡng lần đầu ít nhất là 1 triệu đồng và tăng dần ở các lần tiếp theo, từ mốc 30.000 km có thể lên con số chục triệu đồng.  Trong khi đó, chi phí bảo dưỡng của xe điện tiết kiệm hơn hẳn xe xăng. Xe điện bảo dưỡng lần đầu ở mốc 12.000km, lần tiếp theo ở mốc 24.000km, chi phí mỗi lần tình bằng đơn vị trăm nghìn đồng.

Thầy Tạ Minh Nghĩa, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch Lái xe Đức Thịnh (Đông Anh, Hà Nội) cho biết chiếc VF e34 của ông đã đi hơn 6,5 vạn cây số nhưng rất ít khi phải đến xưởng dịch vụ, trong khi những chiếc xe xăng đi trước đó thì thường xuyên phải chịu chi phí hao mòn lốp, thay lọc, sửa chữa thay dầu và các vấn đề khác.

Thu hút học viên trẻ 

Thế hệ trẻ nhạy bén với công nghệ, thường xuyên nắm bắt những xu hướng mới nhất với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, họ cũng ưa thích khám phá các sáng kiến khoa học – kỹ thuật mới nổi, mong muốn trải nghiệm những dòng sản phẩm cao cấp với tính năng độc đáo, bắt kịp với xu hướng của thời đại. Khi được phỏng vấn về cơ hội học lái bằng ô tô điện mới, êm và sạch, có tới 60% người đang có dự định học lái xe cho biết họ rất quan tâm.

Do đó, các thầy dạy lái nắm bắt xu hướng xe điện thông minh cũng dễ dàng tạo dấu ấn riêng với các học viên trẻ và những người đang sẵn sàng đón nhận cái mới.

An toàn dạy lái với các tính năng của xe điện

Theo ý kiến của một số thầy dạy lái xe, ô tô điện VinFast loại bỏ các lỗi thông thường hay gặp ở người học lái như cháy côn, quên hạ phanh tay trước khi đạp ga. Nhiều dòng xe VinFast được trang bị tính năng cruise control, giúp thầy hướng dẫn và học viên đều có thể yên tâm hơn khi hạn chế nguy cơ mất kiểm soát tốc độ. Nhờ được trang bị các tính năng an toàn và hỗ trợ lái thông minh,  học viên sẽ tự nhận biết và ghi nhớ các lỗi đang gặp phải. Các bài lùi chuồng, ghép dọc xe cũng dễ dàng hơn do camera 360 độ giúp học viên trực tiếp quan sát và rút kinh nghiệm sau mỗi lần xử lý sai.

“Học lái xe điện không khác biệt gì so với xe xăng, từ cách khởi động xe cho tới khi vận hành trên đường. Thực hành bằng ô tô điện VinFast VF e34 hay VF 6 còn an toàn, nhàn và dễ hiểu hơn cho cả thầy và trò. Học viên nào biết cách tận dụng các tính năng trên xe khi đi thi sẽ giúp ích rất nhiều” – chia sẻ của anh Tùng Lâm.

Góp phần hiện thực hóa mục tiêu Net Zero vào năm 2050 

Việt Nam chỉ còn chưa đầy ba mươi năm để đạt được mục tiêu Net Zero – giảm lượng khí thải carbon bằng 0. Sử dụng động cơ điện, xe điện vận hành êm ái, không gây tiếng ồn. Đây được coi là một giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng môi trường sống, giảm ô nhiễm tiếng ồn,… Sử dụng xe điện sẽ là cách các thầy dạy lái và trường dạy lái thể hiện sự cam kết của mình vào mục tiêu chung của quốc gia, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của những người xung quanh và chính bản thân mình.

Cùng chuyên mục